Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

Cây chanh đào

13.000 ₫
Mã sản phẩm: A20602

Trạng thái: Còn hàng

Cây chanh đào

Đặc tính: Giống cây chanh đào khỏe mạnh, khả năng sinh trưởng nhanh. Chanh đào cho quả sai, quả chanh đào vỏ mỏng có màu vàng sáng, ruột màu hồng đào và rất thơm. Thời gian: Giống chanh đào trồng sau 1 năm báo quả.

Quy cách: cây trong bầu: 40cm < cao < 50cm , cây ghép mắt. một loài chanh có cây khỏe, lá lớn, sai quả. Quả chanh to, vỏ mỏng, mọng nước, mùi thơm nên được người tiêu dùng ưa chuộng ở Việt Nam, đặc biệt khi được ngâm phối hợp với 1 số nguyên liệu như mật ong, đường phèn sẽ thành bài thuốc trị ho rất hiệu quả.
Hiện nay, quả chanh đào được trồng nhiều ở phía Bắc và đang được các nhà nông mở rộng mô hình ở Bắc giang. Chanh có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau nhưng phát triển tốt khi được trồng trên đất xốp, có độ pH thích hợp từ 5-8.

Cây chanh đào phát triển nhanh ,sau 2 năm là bắt đầu cho quả năng suất cao. Khả năng kháng bệnh cây tốt nên có thể sống phát triển ở vùng đất khô thiếu ánh sáng.


 Đặc điểm cây giống: Cây chanh đào giống chiều cao từ 40 = 50 cm. Cây giống sản xuất phương pháp ghép mắt, sinh trưởng bầu ươm. Cây khỏe mạnh, đồng đều, ko sâu bệnh.

Tác giá : Beehiep

Kĩ thuật trồng chanh đào

1. Đất trồng chanh :  

Có thể nói đất nào cũng trồng được chanh: Đất đồi , đất phù sa , đất vùng đồng bằng , đất cát ven biển. Vấn đề là phải cải tạo nhiều hay ít trước lúc trồng. Chanh không ưa đất quá ẩm thấp liên tiếp hoặc quá hạn. Đất tốt là trồng nơi cao ráo , nhưng đủ nước. Vùng đất thấp , mùa mưa nước ngập phải đào mương , lên luống cao rồi trồng. Ở vùng đồi thì đào hố sâu , cho đất thịt vào hố , trộn phân để đất ải 1-2 tháng trước lúc trồng. Vùng đất cát nghèo dinh dưỡng người ta đào các hố rộn cho đất ruộng vào trộn với phân chuồng , phân xanh đã ủ , trồng chanh sau 3 năm đã cho thu hoạch khá.

2. Chuẩn bị đất trồng cây :

Sau khi đã cày bừa nhặt sạch cỏ , phải đào hố trước khi trồng từ 1 – 2 tháng. Tuỳ theo điều kiện của từng nơi mà hố đào sâu hay nông ( vùng đất thấp: 30 - 40cm , đất đồi: 60-80cm. Mặt hố rộng 60 - 80cm ). Bón lót mỗi hố 20 - 30kg phân chuồng hoai với 0 , 5kg supe lân. Trộn đều với đất , xỉa thành hố và lấp hố trước khi trồng ít ra nửa tháng.

Khi trồng đặt bầu nông ngang mặt để , cho một ít phân hoai vào chung quanh bầu , lấp qua một lớp đất mỏng. Xong cắm một cọc tre hoặc gỗ , buộc cây vào để chống gió lay , sau thời gian ấy phủ gốc bằng cỏ khô hay rơm rạ rồi tưới nước ( khoảng một thùng gánh nước cho một gốc ) .

3. Thời vụ trồng :

Tốt nhất trong vụ xuân vào tháng 2 – 3. Cũng có thể trồng vào vụ thu tháng 8 - 9 - 10 sớm muộn tuỳ nơi. Nếu trồng vào mưa hè thì cắt bớt lá cây non và phải che phủ trong thời kì đầu. Khoảng cách: Đất vườn phù hợp là 4 x 3cm hay 3x3cm.

4. Chăm sóc cây:

Năm đầu tiên cây chưa đến tuổi trưởng thành có thể trồng xen đậu nành , lạc hoặc các loại rau để chống cỏ dại đồng thời tưới bón cho cả cây ngắn ngày và chanh. Sau khi cây đã bén rễ , hồi xanh có xác xuất dùng nước tiểu nước đã ủ pha loãng 1:10. Đến năm sắp tới thứ 2 , thứ 3 cây đã lớn phát triển nhanh có thể bón đạm hổ sung ( từ 0 , 5 - 1kg sunfat đạm cho một cây ). Đối với chanh đã lớn , đang có nhiều quả nên bón 2 - 3kg lân trộn với phân chuồng cho một cây. Bón phân chuồng cho chanh có thể đào hố theo hình chiếu của tán cây cho phân xuống và lấp đất. Nếu bón phân vô cơ thì cào một lớp đất mỏng , bón phân xong lấp đất lại.

5.Cắt tỉa cành :

Mục đích tạo điều kiện thoáng khí , có đủ ánh sáng cho cây , chống sâu bệnh phá hại , nhất là sâu đục thân. Cần cắt tỉa các cành lá rậm rạp ở sát gốc và trong tán cây , bỏ các cành khô , cành già , cành tăm , những cành vượt và những cành có sâu bệnh đem đốt. Thời kì cắt tỉa nên làm vào vụ đông , kết hợp quét vôi ở gốc.

Phòng trừ sâu bệnh

- Sâu chích hút (như bọ xít, rầy, rệp): Dùng tay bắt giết hoặc phun Bi58 0,05-0,1%, Basa 0,2%.
- Sâu bùa vẽ: Phun Padan 95WP nồng độ 0,05-0,1%, hoặc dùng hỗn hợp 20ml Decis 25EC+1 lít Bi58 rồi pha loãng với nước nồng độ 0,05-0,07% để phun.
- Nhện trắng gây rám quả: Phun lưu huỳnh bột 20-25kg/ha hoặc Zineb 0,3-0,5%.
- Nhện đỏ: Phun Polytrin 40EC nồng độ 0,1%, Supracid 40EC 0,2%.
- Sâu đục thân, cành: Bắt giết xén tóc, bẻ cành chớm héo, lấy giây mây bắt sâu non.
- Bệnh đốm đen, bệnh loét, ghẻ: Phun Zineb 0,5%, oxy clorua đồng 0,3-0,5%, Maneb 0,3-0,5%.
- Bệnh phấn trắng: Phun Topsin M nồng độ 0,075-0,1%, lưu huỳnh bột (20-30kg) trộn với (7- 10kg) vôi bột để phun cho 1ha.
- Bệnh Greening: Khi ghép không lấy gốc ghép và mắt ghép có biểu hiện bệnh. Chú ý phun thuốc diệt côn trùng truyền bệnh như rệp nâu, rầy chổng cánh... bằng Bi58 0,1%.
Cần quét vôi mỗi năm 2 lần để phòng sâu đục thân và phun thuốc sâu ngay sau khi lộc non vừa mới nhú để trừ sâu bùa vẽ.

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

ban cay giong