Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

CÂY BƠ HẠT LÉP

30.000 ₫
Mã sản phẩm: CAQ877

Trạng thái: Còn hàng

CÂY BƠ HẠT LÉP

Giống bơ hạt lép là giống cây bơ có vỏ da xanh, thuộc loài thân gỗ, có chiều cao tối đa khoảng 8m. Lá cây màu xanh nhạt, bản lá to và dài. Quả bơ là một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng. Hiện nay, ngoài giống bơ sáp như truyền thống mọi người đã biết, người ta đã tiến hành lai tạo ra một giống bơ mới với nhiều ưu điểm vượt trội đó là bơ hạt lép. Với bơ hạt lép thì quả bơ có dáng hơi thuôn dài, bề mặt da xanh, căng mịn và láng. Khi quả chín thì có phần hạt rất nhỏ (vì thế nên gọi là hạt lép), quả có nhiều thịt, màu vàng nhạt và rất ít xơ, vị bơ thơm bùi rất ngon miệng. 
Với sự phát triển về kỹ thuật ghép cây hiện nay thì cây bơ đã không chỉ được trồng ở vùng cao nguyên Đắk Lắk mà còn có thể trồng được ở những vùng đất thấp, khí hậu nóng.

CÂY BƠ HẠT LÉP

* Kỹ thuật trồng:
- Chọn khu vực đất có khả năng thoát nước tốt, sau đó tiến hành làm đất và đào hố trước khi trồng 3-4 tháng để đất kịp ải. Đào hố theo quy cách: 60x60x60cm.
- Thời vụ trồng: đầu mùa mưa trong khoảng từ tháng 6 - tháng 8 dương lịch.
- Trồng cây: dùng dao cắt bỏ bịch giấy bóng bọc bầu cây, sau đó đặt cây vào giữa hố lấp đất ngang mặt bầu và nén chặt đất vào xung quanh gốc cây, để tránh vỡ bầu cây.

* Kỹ thuật chăm sóc:
- Sau khi trồng một tháng, kiểm tra xem nếu có cây yếu thì phải tiến hành trồng dặm, tưới cây cho đủ ẩm, làm sạch cỏ ử phần gốc, ủ thêm cỏ khô ở quanh gốc để giữ ẩm cho cây.
- Giai đoạn khi cây còn nhỏ, bộ rễ cây bơ ăn cạn, vấn đề tưới nước giữ ẩm và phủ gốc là cần thiết để hạn chế cây bơ bị chết do nóng khô vào mùa nắng nhất là những vườn bơ trồng bằng cây ghép. Tốt nhất nên tưới phun và lưu ý không nên tưới quá đẫm vào bồn gốc.
- Thời kỳ trưởng thành cần tưới đủ nước để cây sinh trưởng và phát triển khỏe; nhất là tháng 11-12 cần tưới để cây tăng khả năng ra hoa và kết quả.

CÂY BƠ HẠT LÉP

* Sâu cuốn lá:
- Đặc điểm và triệu chứng gây hại: Bướm đẻ trứng lên lá mới ra, sau đó trứng nở thành sâu và từ đó lớn dần lên theo lá, nhưng thông thường nhất là sâu nhả tơ cuốn lá lại để làm tổ. Sâu dài 10mm, màu xanh và có những lằn đen ngang không rõ rệt. Trưởng thành sâu làm nhộng trong các tổ lá, sau 5-7 ngày rồi vũ hóa.
- Biện pháp phòng trừ: Nếu có điều kiện trước khi phun thuốc nên dỡ bỏ các tổ lá do sâu cuốn lại để tăng hiệu lực của thuốc. Dùng các loại thuốc Sherzol, Pyrinex 20EC, Bulldock 025EC phun ướt đều tán lá.
* Rầy bông:
- Đặc điểm và triệu chứng gây hại: Rầy thường xuất hiện vào mùa mưa, chích hút nhựa lá và đọt non, quả non làm cây giảm sức tăng trưởng.
- Biện pháp phòng trừ: Sử dụng các loại thuốc trong danh mục đăng ký trừ rầy bông tham khảo trên các loại cây ăn trái khác như sầu riêng hoặc xoài gồm Eagle 5EC, Emaben 2EC; Emasuper 1.9EC; Golnitor 10EC; Map winner...
* Bệnh thối rễ:
- Đặc điểm và triệu chứng gây hại: Những chân đất có độ giữ ẩm cao, nấm xâm nhập làm hư rễ chính (rễ cọc), sau đó nấm lan tràn phá hủy cả bộ rễ làm cây chết rụi. Cây bị bệnh có tán lá xơ xác, lá đổi sang màu xanh nhạt rồi rụng. Cành chết dần từ ngọn xuống thân chính. Đặc biệt với cây con trong giai đoạn vườn ươm rất dễ bị nhiễm bệnh và gây chết hàng loạt.
- Biện pháp phòng trừ: Dùng các loại Aliete + Validacin tỷ lệ 1:1 với lượng 100g/200 lít nước tưới cho dung dịch thuốc thấm đều đất (4-5lít/cây). Phát hiện kịp thời những vết thối trên thân, cạo sạch và quét sulfate đồng - vôi đặc. Khi cây chết vì bệnh, nên đào và hủy bỏ để bệnh không lan tràn.

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

Select Date
30.000 ₫
ban cay giong