Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

CÂY CÓC THÁI

25.000 ₫
Mã sản phẩm: 1231

Trạng thái: Còn hàng

CÂY CÓC THÁI

Cây cóc thái có tên khoa học là Spondias lutea L thuộc họ Anacardiaceae ( họ đào lộn hột).

Về đặc điểm thực vật học thì cóc thái thuộc loại thân gỗ chiều cao tương đối thấp, rơi vào khoảng 1,5m cho đến 2,2 m, cây có tán rộng, rất thích hợp cho việc trồng và thu hái quả. Đồng thời cây thích hợp trồng trên nhiều loại đất khác nhau.

cây thuộc loại lá kép lông chim, có 7 - 12 cặp lá chét có răng cưa nhỏ, giòn, vị hơi chua. Cây có hoa màu trắng tương đối nhỏ, mọc thành từng chùm lớn.

Quả cóc thuộc loại quả hạch, lúc non có màu xanh, thịt quả giòn vị chua; lúc chín quả có màu vàng nhạt, giòn, vị ngọt hơi chua; hạt quả to có nhiều xơ trông giống như những chiếc gai mềm. Qủa cóc là món ăn ưa thích của rất nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ đồng thời lá cóc có thể ăn kèm với các món ăn khác nhau do đặc điểm là lá có vị hơi chua. Điểm đặc biệt hơn mà ít người biết đến là cóc ngoài làm thực phẩm  chứa hàm lượng dinh dưỡng cao thì còn có tác dụng chữa bệnh, làm đẹp da, giảm cân, thanh nhiệt giải độc ngăn ngừa bệnh tim mạch... đồng thời chống lão hóa da.

Cây cho quả từ tháng 6 đến tháng 12 hằng năm. 

Kỹ thuật trồng cóc thái: Về thời vụ trồng thì cóc thái được trồng quanh năm nhưng tốt nhất là từ tháng 8 đến tháng 4 năm sau tránh trồng vào thời điểm có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Thông thường sau trồng 5-8 tháng cây sẽ cho thu hoạch. Cóc thái ngoài trồng để thu trái thương phẩm thì người ta còn trồng trong chậu để làm cây cảnh. Về mật độ trồng: thì tùy vào từng địa phương mà có mật độ trồng khác nhau chung quy lại mật độ trồng thông thường là khoảng cách giữa các cây là 3m đến 5m, khoảng cách giữa các hàng 4m đến 6m. Về kỹ thuật chăm sóc: Tỉa cành: khi trồng cóc chú ý cắt tỉa những cành vượt, cành sâu bệnh, cành già yếu, đã ra hoa từ vụ trước. Làm cỏ và xới xáo: xới xáo kết hợp làm cỏ và bón phân cho cây hằng năm.
Sâu bệnh thường gặp: Cây cóc Thái là loại cây ít khi bị nhiễm sâu bệnh, sâu bệnh thường gặp là rệp muội, rệp chích hút ngọn cây làm cho vàng lá và khô cành dần. Trong trường hợp mưa kéo dài trời âm u thì dễ bị bọ hút chích làm xoắn lá non. Thông thường cách xử lý trong trường hợp này là dùng kéo cắt bỏ hết cành bị sâu bệnh hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Sâu đục thân, cành: Có thể dùng bẫy đèn hoặc bẫy pheromone bắt sâu trưởng thành, dùng thuốc tiêm vào lỗ sâu đục những loại thuốc nội hấp hoặc xông hơi như: Actara 25 WG, Padan 95SP. - Rầy xanh: Rầy xanh tiết dịch gây bệnh vào mùa nóng, làm cây chậm phát triển. Dịch hại phát triển mạnh từ tháng 10 năm trước đến tháng 6 năm sau. Trừ bệnh dùng Bassa 50 EC, Trebon 2,5 EC,… - Ruồi đục quả: Ruồi đục quả gây hại lúc quả già, ruồi đẻ trứng dưới lớp vỏ, trứng nở ra sâu non, sâu non ăn thịt quả gây thối và rụng quả. Trừ dịch hại thì dùng Sherpa 25 EC, Padan 95 SP...

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

Select Date
25.000 ₫
ban cay giong