Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

cây lựu

25.000 ₫
Mã sản phẩm: CTA11501

Trạng thái: Còn hàng

Cây lựu

Lựu thuộc cây tiểu mộc, nếu trồng dưới đất thì có thể cao từ 3-4m, hoa lựu màu đỏ tươi hoặc màu trắng .Cây Lựu được trồng để làm cảnh, làm thuốc và lấy quả ăn với nhiều dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất…Trồng cây Lựu trong chậu hay trong bồn trước cửa nhà với mong muốn gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và có tài lộc vào nhà.

Kĩ thuật trồng cây lựu

I. Yêu cầu về điều kiện ngoại cảnh

1. Ánh sáng đầy đủ.

Cây lựu là loại cây ưa ánh sáng và nhiệt độ cao nhưng khả năng chịu úng kém nên nước cần quan tâm độ ẩm đất. Trong giai đoạn hoa nở cần đảm bảo lượng nước tưới lượng nước tưới , nếu thấy đất quá khô hạncần tướ ngay. 

2. Yêu cầu về nhiệt độ:

Nhiệt độ dưới 15o C thì cây lựu sẽ chết do vậy cây lựu không trồng được ở các vùng có khí hậu lạnh.

II. Kĩ thuật trồng lựu

1. Các biện pháp nhân giống:

+ Lựu có thể được trồng bằng hạt nhưng phương pháp này không mang lại hiệu quả kinh tế do kéo dài thơi gian cho quả của cây
+ Có thế nhân giống lựu bằng các phương pháp chiết cành là phương pháp đang được sử dụng nhiểu trong thực tế vì cây lựu ra rễ rất nhanh. Nếu bó nhánh đã ra hoa trồng , cây sẽ phát triển đều và đẹp vàtiếp tục cho quả ngay.

2. Bón phân:

Cây lựu ưa phân bón , tuy nhiên với cây lựu trồng chậu không nên bón nhiều phân đạm , làm cho cành mọc dài , cây không ra hoa và tạo quả. Trong mùa sinh trưởng ta nên bón bổ sung cho cây ( 15 – 20 ngày bón một lần ) các loại phân có nguồn gốc hữu cơ , phân trùn quế , phân dơi rất tốt để bón cho cây lựu. Trước khi cây ra nụ ra chon các loại phân NPK có tỉ lệ P và K cao để tạo điều kiện cho việc hoa nở và tỉ lệ đậu quả. 

Việc bón phân cho cây lựu cần cẩn thận vì có tác động mạnh đến quả , khi chín phân đạm không được bón nhiều vì khi quả chín , nứt nẻ mất giá trị. Mùa đông bón phốt phát ( phosphate ) , mùa thu bón scories từ 500 đến 800g sau khi xới đất kỹ , để phân ngấm sâu xuống đất , rễ tiếp tục hút sinh dưỡng nuôi thân , cành , chồi hoa chồi lá. Phèn super phốt phát nên được bón vào cuối mùa đông mỗi gốc 300 - 500g.

3. Chăm sóc và thu hoạch

Với người trồng lựu như cây cảnh thì mới cắt sửa , tạo dáng khi cây lên cao , cắt xuống cách đất 20 - 30cm ( 2 – 3 tấc ) chừa lại 2 - 4 nhánh để làm sườn cây , rồi lại cắt , uốn theo sỡ thích. Còn với người trồng để làm kinh tế thì chỉ cắt những nhánh yếu ớt , chừa những nhánh khỏe mạnh, sẽ cho quả to. Cắt ba nhánh để ra các cành to , khỏe sẽ cho năng suất cao hoàn toàn khác với việc cắt sửa để tạo dáng của nghệ nhân chơi cây cảnh.
Lúa bạch khi chín có màu vàng , lựu đỏ khi chín có màu hường. Vì vậy khi thấy vỏ có màu vàng hay hường là hái. Lấy kéo cắt cuống , không nên vặn để tránh rạn nứt vì nhìn quả lựu không ngon. Tránh thu hái lúc trời ướt át vì quả sẽ nứt , mất giá trị kinh tế.
Hái xong bỏ lựu vào các thùng mùn cưa để dành lâu ngày , và khi vận chuyển thì gói giấy lụa , sắp xếp để không bị hư dập.
Việc thu hái và bảo quản phải được làm một cách cẩn thận vì lựu là quả có giá trị trên thị trường , một loại quả được ưa chuộng vì ngon và bổ dưỡng.
Cần tỉa bớt những cành dày , yếu để tập trung dinh dưỡng vào cành khỏe , làm cây có dáng đẹp. Đến kì ra hoa , cần các biện pháp thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc cắt bỏ chồi ngọn.

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

ban cay giong