Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

cây thanh long ruột trắng

12.000 ₫
Mã sản phẩm: CTA11102

Trạng thái: Còn hàng

Giống thanh long ruột trắng

Giống Thanh long trắng được trồng phổ biến ở các tỉnh Nam Trung bộ và Nam bộ nhưng thương hiệu nổi tiếng nhất là ở Bình Thuận. Thanh long ruột trắng sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có cường độ ánh sáng cao và toàn phần.Giống Thanh long ruột trắng có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau như: đất phèn ,đất xám bạc màu...
Thanh long là cây chịu hạn nhưng nếu thiếu nước cây sẽ sinh trưởng chậm, khả năng ra hoa và đậu quả kém, năng suất quả thấp. Do đó chúng ta cần phải đảm bảo tưới nước đầy đủ và ủ gốc vào mùa nắng, khô.

Sâu bệnh hại cây thanh long

+ Ruồi đục trái: phổ biến trên các loại cây ăn quả. Đây là đối tượng xem hại chuyên làm thối và rụng trái.
Phòng trừ: Vệ sinh , dọn cỏ , thu nhặt tiêu hủy trái rụng. Đặt bẩy dẫn dụ ruồi trưởng thành , bã mồi Sofri protein+ Fipronil 5% để đặt bã…Hoặc có thể treo thuốc Vizubon trong vườn. Ngoài ra có thể tự làm bã bắt mồi bằng cây é tía , đường mật hoặc trái chín. Vận dụng phương pháp bao quả sau khi hoa thụ phân được 3-4 ngày.
+ Bọ xít: Chích hút trực tiếp gây tổn thương ở tai trái , vỏ trái và đọt cành non và là tác nhân gián tiếp cho các loại nấm bệnh và vi khuẩn khác xâm nhập gây hại.
Phòng trừ: Vệ sinh vườn , phát dọn các nơi rậm rạp và không sử dụng các loại phân chuồng chưa ủ hoai. Có thể bắt bằng tay hoặc sử dụng thuốc diệt bọ trĩ trong danh mục cho phép.
+ Bệnh thối đầu cành do nấm Alternaria sp làm cho cành phát triển kém , úa vàng và mềm thối. Bệnh thường xuất hiện vào cuối mùa nắng đầu mùa mưa kéo dài đến tháng 8.
Phòng trừ: Cung cấp đủ nước mùa khô , không tưới nước lúc nắng gắt , phải có hệ thống thoát nước. Cần tạo thông thoáng cho khu vườn , gom , tiêu hủy nhánh bị bệnh , cạo bỏ phần bị bệnh bôi thuốc gốc đồng. Sử dụng các lọai thuốc trừ nấm đặc trị .
+ Bệnh đốm nâu do nấm Gloesporium agaves. Bệnh xuất hiện trên thân thân và cành tạo thành những đốm tròn như mắt cua , màu nâu. Các đốm nầy có thể thành phần rãi rác hoặc tập kết thành các vệt dài.
Phòng trừ: cắt bỏ , tiêu hủy cành bệnh phối hợp sử dụng các loại thuốc trừ nấm như Roval , hoặc phối hợp Anvil với Topas.
+ Bệnh thán thư do nấm Colletotrichum sp không ưa tên cành và hoa , trái.
Phòng trừ: tỉa bỏ cành lòa xòa để cành không tiếp xúc với đất và tỉa bỏ , tiêu hủy cành nhánh phát hiện bị bệnh. Sử dụng thuốc đặc trị phun lên hoa , hoặc lên trái theo hướng dẫn tuy nhiên cần cắt bỏ phần nhụy đã héo rủ ở đỉnh trái.
+ Bệnh đốm đồng tiền do nấm Bipolaris cactivora gây ra. Bệnh nảy sinh mạnh vào mùa mưa. Gây hại trên nụ , hoa và cả trái bệnh hại mạnh làm thất thu trái.
Phòng trừ: Tránh để môi trường có ẩm độ quá cao và thiếu vệ sinh và có thể phối hợp bẻ cánh hoa Thanh long sau khi thụ phấn 3-4 ngày; dùng thuốc phòng trị tương tự như thán thư

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

Quý khách cũng có thể quan tâm đến các sản phẩm sau

ban cay giong