Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

giống xoài đài loan

24.000 ₫
Mã sản phẩm: CTA10306

Trạng thái: Còn hàng

Giống Xoài Đài Loan 

Xoài Đài Loan là cây dễ trồng và cây dễ chăm sóc , bón phân tưới nước đều cây sẽ cho trái , có xác xuất trồng trên nhiều loại đất khác nhau , đặc biệt xoài cho trái quanh năm. Xoài Đài Loan ra quả sai , quả đạt trọng lượng khá lớn , trung bình nặng khoảng 1 , 1 kg/trái , ăn sống rất ngon , có vị ngọt thanh , bùi , giòn.

Kĩ thuật trồng giống Xoài Đài Loan

Giống xoài Đài Loan là dễ trồng , nhẹ công chăm sóc , khi ra hoa là đậu không vuột nhiều như các giống Hòa Lộc

1- Đặc điểm:

Ra quả ngay sau năm đấu trồng , không có hiện tượng ra hoa nhiều nhưng không đậu quả như xoài miền Nam. Quả to trọng lượng trung bình đạt 1 , 0-1 , 5kg cùi dầy , thịt quả đanh chắc , hạt mỏng , ăn ngọt đậm , đặc biệt ăn xanh cũng ngọt và sức sinh trưởng vượt trội so với các giống xoài khác.

2- Kỹ thuật trồng và chăm sóc:

Cây có tính thích nghi cao với điều kiện sinh thái khác nhau. Nhưng trong thời kỳ đầu của sự phát triển nếu tạo được điều kiện thuận lợi như: Trồng trên đất tơi mục , vị trí trồng tương đối cao , đảm bảo đủ ẩm , nhưng thoát nước , vào mùa có nhiệt độ cao thì cây xoài vẫn sinh trưởng và phát triển tốt hơn.
- Đào hố: Hố có đường kính 80cm , sâu 50-60cm. Khoảng cách các hố tuỳ theo giống , điều kiện đất đai , độ dốc của quả đồi có khả năng bố trí 5x6m , 7x7m hoặc 8x8m.
- Bón phân: Mỗi hố bón 20-30kg phân chuồng hoai mục. Đất đồi chua bón thêm 0 , 5-1 , 0kg lân và 0 , 5-1 , 0kg vôi bột cho một hố. Khi cây phát triển tốt thì bón thúc NPK theo tỷ lệ 10:10:20 , bón tăng dần theo hàng năm. Mỗi năm có 2 lần bón phân là trước khi xoài ra hoa và sau khi thu hoạch quả. Nếu gặp năm sai quả thì có 1 lần bón thúc cho quả.
- Phòng trừ sâu bệnh:
Rầy xanh: Phòng trị bằng cách dùng bẫy đèn khi rầy chưa đẻ trứng , hoặc phun nước xà phòng 5g/l vào lúc cây ra hoa cách 2-4 ngày/lần. Tránh dùng nồng độ cao để không ảnh hưởng đến hoa. Hoặc có khả năng dùng Bsssa , Mipcin , Applaud , Azodrin , Trebon , Sevin nồng độ 0 , 15-0 , 20% để phun 2-3 lần , cách 5-7 ngày/lần.
Rệp sáp , rệp dính: Rệp chích hút nhựa ở lộc non , các nhánh và cuống quả xoài. Đây cũng là hai loại rệp sáp chích hút trên cam quýt. Dùng Supracid 0 , 1% , Dimecron , Bi58 , Hostathion với nồng độ 0 , 2% hoặc Polysulfua canxi 0 , 50bômê để phun.
Sâu đục thân , đục cành: Phòng trừ , tránh tạo vết thương cơ giới trên cây bằng cách dùng dao băm gốc kích thích cây ra hoa; Dùng bẫy đèn để diệt sâu trưởng thành; Tiêm vào lỗ đục các loại thuốc có tính xông hơi mạnh như Methyl parathion , Thiodan , Diazinon , … và bịt các lỗ đục bằng đất sét để diệt sâu non. Cần phát hiện các cành non bị sâu đục và đẻ trứng , cắt bỏ các cành này đem đốt để diệt sâu non ở bên trong.
Ruồi đục quả: Ruồi cái đục vỏ quả đã già , đẻ trứng dưới lớp vỏ. Trứng nở thành sâu non , sâu non ăn thịt quả , gây thối và rụng quả. Phòng trừ bằng cách không để quả chín trên cây; Phun Azodrin 0 , 1% , Bassa 0 , 25% , Bi58 0 , 1% hoặc dùng bả dẫn dụ ruồi như dứa , cam , quýt , chuối chín hay chất Methyleugienol trộn với thuốc khử trùng không có mùi hôi ( Furadon , Azodrin , Malattion… ) làm bẫy để diệt; Cũng có thể dùng biện pháp bao quả bằng bao giấy cũng ngừa được sự chích hại của ruồi vàng.
- Thu hoạch: Tuỳ theo mục tiêu sử dụng để hái , nếu dùng tại chỗ thì để chín vàng trên cây , khi đó quả đạt chất lượng cao; Nếu phải mang đi xa hoặc xuất khẩu thì phải hái sớm hơn khi quả đã già ( vai quả vượt xa đầu núm , quả phồng lên , chiều dày tăng ). Nên hái quả vào ngày nắng ráo. Cắt quả vào lúc trời râm mát , nếu hái vào ngày mưa khả năng bảo quản và chuyên chở sẽ kém.
Quả hái về cho vào phòng chứa một hôm để quả tiếp tục “ra mồ hôi” , sau đó dùng khăn ướt lau sạch và phân loại. Nếu phải chở đi xa thì cho vào sọt tre hoặc hòm cactông hay hòm gỗ xếp thành từng lớp , tối đa không quá 5 lớp , ở đáy sọt ( hay hòm gỗ ) lót một lớp rơm hay giấy xốp , giữa các lớp xoài lót thêm lớp giấy mỏng , từng quả cần được bọc thêm lớp gấy mỏng.
Trong quá trình bảo quản và chuyên chở dễ bị bệnh thán thư và thối cuống quả làm cho quả bị thối. Để ngăn ngừa dùng nước nóng 520C trong 15 phút sau đó ngâm thêm 3 phút trong dung dịch 2-4% NaB4O7 rồi vớt. Cũng có khả năng dùng xe lạnh giữ ở nhiệt độ 5 , 5-110C , độ ẩm khí trời 85-90% thì có khả năng bảo quản được 4-8 tuần. Sau đó lấy ra , để ở điều kiện nhiệt độ thông thường trong phòng để thúc cho quả chín. Làm như vậy quả giữ được màu sắc và phẩm chất tươi ngon.

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

Quý khách cũng có thể quan tâm đến các sản phẩm sau

ban cay giong