Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

CÂY TRÁM ĐEN

28.000 ₫
Mã sản phẩm: CAQ746

Trạng thái: Còn hàng

CÂY TRÁM ĐEN

Cây trám đen còn có tên gọi khác là Bùi, Co mác bây. Tên khoa học là Canarium tramdenum Dai & Yakovl. Họ nhà cây Trám. Trám đen là cây thân gỗ lớn, chiều cao trung bình cây trưởng thành từ 25 - 30 m. Thân cây mọc thẳng, gốc cây có múi, phân tầng khá cao khi cây mọc trong rừng tự nhiên, nếu mọc nơi trống phân cành khá sớm và thấp. Quả Trám đen khi còn non có màu xanh nhạt, khi quả chín có màu tím đen, thịt quả màu hồng thẫm, mỗi quả chỉ có một hạt. Ở nước ta, cây trám đen thường lên tự nhiên mọc rải rác ở trong các khu rừng nhiệt đới ẩm, từ các tỉnh vùng núi phía Bắc đến miền Trung và Tây Nguyên. Hiện nay trám đen đã được gây trồng khá rộng rãi ở các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ, kể cả vùng trung du và miền núi, nhất là trồng phân tán trong các vườn rừng, vườn hộ quanh nhà hay quanh vườn để lấy quả.

  Chọn đất và nơi trồng: Trám đen có thể trồng được ở những nơi có độ cao trung bình dưới 800m so với mực nước biển, thích hợp nhất là dưới 400 m. Có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tầng dày (độ sâu tầng đất > 80 cm), giàu mùn, ẩm thường xuyên, thoát nước. Thích hợp nhất là các loại đất sét hoặc sét pha, đất dốc tụ hoặc đất bồi tụ, đất phù sa ven sông… không nên trồng trên đỉnh đồi, độ dốc không quá 30 độ.

  Thời vụ trồng: Thời vụ trồng trám đen ở các tỉnh vùng núi phía Bắc thích hợp nhất là vụ xuân – hè (từ tháng 2 – 4) hoặc vụ hè – thu (từ tháng 6 – 8), các tỉnh miền Trung thường trồng vào vụ thu thu – đông ( từ tháng 8 – 12), các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ trồng vào vụ hè – thu (từ tháng 6 – 9), khi đất đủ ẩm và có mưa thường xuyên, chọn những ngày râm mát hoặc mưa nhỏ để trồng.

  Tưới nước: Đảm bảo cho cây đặc biệt khi mới trồng không để thiếu nước, gây hiện tượng chết khô.

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

Select Date
28.000 ₫
ban cay giong