Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

MÍT THÁI CHOAI

Liên hệ: 0903.220.995
Mã sản phẩm: CTT675

Trạng thái: Hết hàng

CÂY MÍT THÁI CHOAI

Mít thái choai có dạng quả bầu và hơi dài, gai nhỏ, tương đối đồng đều, khối lượng trung bình 10 kg/trái. Thịt quả có màu vàng óng, độ ngọt vừa phải 180 đến 240 độ Brix, tỉ lệ bột trong thịt quả vừa phải, đường trong phần thịt quả không quá nhiều, thịt quả khô giòn và dai không có nhiều nước, thịt không nhão, có thể bảo quản được lâu. Tỷ lệ thịt trái 45% đến 50%. Mít nghệ Viên Linh là giống thu hoạch sớm, từ khi trổ đến khi thu hoạch 120 – 130 ngày. Là giống thích hợp cho ăn tươi.

  Cây Mít choai thích hợp với nhiều loại đất , nhưng đất phải thoát nước tốt không được ngập úng. Đào hố kích cỡ: 60cm x 60cm x 60cm trở lên , bón lót bằng các loại phân rác hoai mục , hoặc cây phân xanh ủ cho hoai. Bón lót trước khi trồng: 01 kg vôi/hố ( sau khi đào hố xong tiến hành bón vôi ngay ). Phân chuồng đã qua xử lý ( XPF ): 3 kg/hố. Lân Lâm Thao: 0 , 5 kg/hố. Chế phẩm Nolatri: 20g/hố. Phân NPK ( 20-20-15-TE+ ) : 50 g/hố. Bón 50 g thuốc Nokap/hố 
  Cách bón: Bón vào hố 3 kg phân chuồng , phân lân và 20g chế phẩm Nolatri , sau đó trộn đều. Bón NPK xuống. Phủ lên 01 lớp đất mặt mỏng. Bón thuốc Nokap để phòng sâu và mối gây hại cho cây con. Trồng cây vào nén chặt đất cho rễ cây và đất tiếp xúc nhau giúp cây mau bén rễ.

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây mit nghệ Viên Linh

Định kỳ 02 tháng phun phòng 01 lần thuốc ngừa nấm hồng và sâu đục thân. Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh hại để phun thuốc phòng và trị cục bộ kịp thời, nếu phát hiện sâu đục thân thì dùng kim tiêm, tiêm thuốc vào đường đục hoặc lấy gòn chấm thuốc bít đường đục lại. Đầu mùa mưa tiến hành quét thuốc Boocdor vào gốc cây để phòng bệnh xì mủ thân. Định kỳ 03 tháng bón 01 lần thuốc Nokap II để phòng mối và tuyến trùng gây hại rễ và phun phòng chế phẩm Trichoberma phòng bệnh trên thân cây mít. Phun xịt một số bệnh phổ biến:

Sâu đục trái, dưỡng trái

Loại thuốc: Motox, BI58 kết hợp một số loại phân dưỡng trái. Cách phun: phun ướt đều quanh tán lá, trái

Sâu đục thân:

Nếu thấy đường đục sâu đục thân thì dùng que kẽm cho vào đường đục để giết chết sâu sâu đó pha một ít thuốc hạt dùng kim tiêm bơm vào đường đục hay lấy bông gòn chấm thuốc rồi bít lỗ đường sâu đục lạ

Trị bệnh héo đen đầu lá:

dùng dung dịch Bordeaux nồng độ 1%: Dùng trị bệnh héo đen đầu lá. Dùng vôi sống, sulfat đồng và nước với tỷ lệ 1:1:100. Hòa tan hoàn toàn 1 kg sulfat đồng trong 80 lít nước và 1 kg vôi trong 20 lít nước còn lại. Dung dịch trên được lọc để loại bỏ tạp chất, tiếp theo đổ từ từ dung dịch sulfat đồng vào dung dịch vôi và trộn đều; tuyệt đối không làm ngược lại. Dùng cây sắt được mài sáng và nhúng vào dung dịch thuốc đã pha trong 1 - 2 phút, nếu bị sét là do có pH thấp cần điều chỉnh tăng thêm lượng vôi. Nếu pha đúng cách dung dịch có màu xanh dương và chậm kết tủa. Dung dịch thuốc sử dụng ngay sau khi pha chế vì thuốc dễ bị phân hủy nếu để lâu.

Trị nấm hồng:

dùng dung dịch Bordeaux nồng độ 5%: Dùng chủ yếu để trị bệnh nấm hồng. Pha sulfat đồng, vôi sống và nước với tỷ lệ 1: 4: 15. Hòa tan hoàn toàn 1 kg sulfat đồng trong 5 lít nước và 1 kg vôi trong 10 lít nước còn lại. Cách pha tương tự như dùng cho nồng độ 1%.

Phòng nấm Phythopthora:

Phun đại trà vào gốc cây dung dịch Tricoderma (Nolatri) để phòng nấm Phythopthora gây hại. Loại thuốc: Nolatri. Nồng độ phun: 200 ml/bình 16 lit
Chú ý: 
- Không dùng các dụng cụ bằng sắt, nhôm để pha và sử dụng dung dịch Bordeaux, vì thuốc có khả năng ăn mòn. Tốt nhất nên dùng dụng cụ bằng nhựa, thép không rỉ.
- Pha và sử dụng trong ngày, không lưu trữ vì giảm hiệu quả trị bệnh.

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

ban cay giong