Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

CHANH NGÓN TAY ÚC

210.000 ₫
Mã sản phẩm: CAQ_7576

Trạng thái: Còn hàng

CHANH NGÓN TAY

Gần đây người dân Việt Nam đang tìm mua rất nhiều giống Chanh ngón tay, hiện đang được bán trên với giá khoảng 3,5 triệu đồng/kg. Tuy nhiên với mức giá đắt đỏ như vậy mà hầu như vẫn rất khó tìm mua, phần lớn quả chanh được mua từ nước ngoài chuyển về.

Chanh ngón tay ( tên tiếng anh là "finger lime") là một giống chanh có nguồn gốc xuất xứ từ Úc, nó còn có tên khoa học là "Microcitrus australasica". Tại Úc, giống chanh này thường mọc ở trong những cánh rừng mưa tại ven biển phía đông.
Chanh ngón tay còn có một tên gọi khác là "Chanh trứng cá hồi" vì đặc điểm tép chanh của nó trông giống hệt trứng cá hồi. Giống chanh này có đặc điểm khác biệt hẳn so với tất cả các dòng cam chanh khác, cả về hình dáng, màu sắc và kích thước, mùi vị, nó có hoa và lá rất nhỏ. Vào năm 1915, một nhà khoa học tên Walter T. Swingle đã xếp loài chanh này cũng như họ hàng của nó vào một chi riêng mang tên là Microcitrus.

Chanh ngón tay là cây có thân thẳng, khá nhiều gai, khi trưởng thành cây có thể đạt đến chiều cao lên tới khoảng 10m. Hoa của nó có màu trắng, nhỏ hơn nhiều so với hoa chanh thông thường, cánh hoa dài 6 – 9mm. Tinh dầu chiết xuất ra từ vỏ quả của giống chanh này khá thơm, chứa chất isomenthone có nhiều ở trong bạc hà. Quả chanh nhỏ vừa, mọc theo hình trụ đến khi thu hoạch sẽ vào khoảng 10cm/quả, nó có hình dáng giống như ngón tay hay chính là như một quả dưa chuột cỡ nhỏ. Quả chanh này có vỏ khá mỏng, lại mọng nước, nếu khi cắt đôi một quả chanh đã được thu hoạch, các tép chanh trong quả sẽ trào ra ngoài giống như dung nham núi lửa. Quả chanh hơi thuôn nhọn về hai đầu, bên trong các tép chanh nhỏ xếp li ti có hình tròn giống hệt như trứng cá hồi, có thể tách rời ra như tép bưởi. Quả chanh ngón tay có nhiều loại với đủ các màu khác nhau như: xanh, đỏ, vàng, hồng, tím,...

Đây có thể xem là một trong những loài chanh đặc biệt bậc nhất trong dòng cam chanh, bởi không chỉ có hình dáng hoàn toàn lạ mắt, khác biệt, mà ngay cả những tép chanh bên trong cũng nhiều, sai hơn hẳn so với các giống chanh thường. Chanh ngón tay này có mùi thơm đặc trưng, tép tròn mọng nước, vị chua ngọt đặc biệt không giống với các loại chanh của Việt Nam. Nét đặc biệt trong hương vị này theo nhiều ý kiến của các chuyên gia, đó là hương vị hòa quyện và kết hợp giữa dòng chanh quả vàng với chanh thường, thích hợp nhất là để ăn kèm hải sản tươi sống như sushi và sashimi, được nhận định là "trên cả tuyệt vời".
Cây chanh ngón tay cho ra quả quanh năm, tuy nhiên thời gian thu hoạch chính của giống chanh này là từ tháng 12 - tháng 6 hàng năm.

NHANONG24H hiện đang cung cấp giống cây CHANH NGÓN TAY:
- Cây giống: cao 40 cm
- Giống được nhập khẩu trực tiếp tại Thái Lan
- Phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam
- Giá: 320.000đ/cây giống

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

Select Date
210.000 ₫
ban cay giong