Không có sản phẩm nào

Sắp xếp theo hướng giảm dần
Page:
  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4
  5. 5
mỗi trang

Cây trinh nữ hoàng cung có hình dáng gần giống như cây náng hay cây huệ biển. Nhưng trinh nữ hoàng cung thuộc dòng cỏ nên thân không cứng như cây náng, thân giống như củ hành tây to, đường kính từ 10-15cm, bẹ úp vào nhau thành một thân giả cao khoảng 10 cm. Lá cây trinh nữ hoàng cung mỏng, có chiều dài từ 80-100cm, rộng 5-8cm, hai bên mép lá có gân song song lượn sóng, màu xanh nhạt. Mặt trên lá lõm thành rãnh, mặt dưới có sống lá nổi rất rõ. Đầu bẹ lá nơi sát đất có màu đỏ tím. Hoa của loại cây này rất đẹp, màu trắng, phớt hồng.

Chi tiết

Chùm ruột là loại cây thân mộc, cỡ nhỏ, gần giống cây bụi, đạt chiều cao từ 2 m đến 9 m. Tán cây rậm rạp, thân cây có nhiều cành chính cứng và dày. Nhánh cây sần sùi vì vết sẹo của những cuống lá cũ. Ở cuối mỗi cành chính có nhiều cành nhỏ màu xanh, dài từ 15 cm đến 30 cm, mọc thành chùm dày đặc.

Chi tiết

Sâu vẽ bùa (Phyllocnistis citrella) có kích thước nhỏ bé, thân mảnh khảnh dài 2mm. Chân màu vàng nhạt pha màu trắng bạc. Cánh trước hình lá liễu, phần gốc cánh trước tối màu hơn phần ngọn cánh, ngọn cánh có điểm màu đen lớn. Lông viền mép cánh dài, màu tro. Cánh sau hẹp hình kim, màu xám đen, lông mép cánh rất dài… 

Chi tiết

Trong mùa mưa bưởi Da xanh thường bị nhiễm nhiều loại bệnh, trong đó, bệnh thán thư và bệnh thối gốc chảy nhựa là hai đối tượng dịch hại phổ biến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và năng suất bưởi...

Chi tiết

Khuyến mại Xuân 2017

05/01/2017 14:17

Quý khách hàng thân mến!

Mỗi năm trôi qua là mỗi trải nghiệm tuyệt vời mà NHANONG24H.COM và khi Xuân về là lúc cây cối đâm chồi này LỘC. Đây là dịp đẹp nhất trông năm để người người, nhà nhà nên mua sắm cho mình những cây hoa, cây cây cảnh…để chơi tết hoặc trồng cây ăn quả trên mảnh vườn xinh xắn tại nhà mình.

Chi tiết

Giống được thu hái trên các cây mẹ từ 2 tuổi trở lên. Quan sát vỏ quả chuyển từ xanh sang màu nâu hoàn toàn thì bắt đầu thu hái. Dùng cù nèo cắt từng cành nhỏ có chứa quả.


Chi tiết

Trên lá non: Vết bệnh thoạt đầu là những chấm nhỏ đường kính dưới 1mm thông thường ở mặt dưới lá , màu trắng nhạt hoặc nâu nhạt. Xung quanh vết bệnh có quầng tròn dạng giọt dầu màu vàng hoặc xanh tối. Khi vết già rắn lại nổi gờ giống như ghẻ , loét , sần sùi , mặt dưới lá sù sì , mặt trên lá nứt nẻ màu xám tro. 

Chi tiết

Trên lá non: Vết bệnh ban đầu là những chấm nhỏ đường kính dưới 1mm thườn thấy ở mặt dưới lá , màu trắng nhạt hoặc nâu nhạt. Chung quanh vết bệnh có quầng tròn dạng giọt dầu màu vàng hoặc xanh tối. Khi vết già rắn lại nổi gờ giống như ghẻ , loét , xù xì , mặt dưới lá sù sì , mặt trên lá nứt nẻ màu xám tro. 

Chi tiết

Chanh leo trồng thích hợp trên mọi địa hình. Thích hợp hơn với các loại đất tơi xốp, nhiều chất hữu cơ như: Đất thịt nhẹ hay các vùng đất đỏ Bazan … Đất quá chua hoặc quá kiềm cũng gây ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triến của cây chanh leo. trước khi trồng cần chú ý:  Làm sạch cỏ dại, làm đất bằng phẳng, nên làm các rãnh thoát nước tránh xói mòn. Đào hố với kích thước 60 x 60 x 60cm, đẻ lớp đất mặt sang bên cạnh. Bón trước lượng vôi 0,5 kg/hố sau đó tiến hành bón lót thêm phân chuồng với lượng thích hợp 10-15kg + 0,5 kg lân/hố. Sau đó trộn đều với lớp đất mặt.

Chi tiết

Kĩ thuật trồng chanh đào

1. Đất trồng chanh :  

Có thể nói đất nào cũng trồng được chanh: Đất đồi , đất phù sa , đất vùng đồng bằng , đất cát ven biển. Vấn đề là phải cải tạo nhiều hay ít trước lúc trồng. Chanh không ưa đất quá ẩm thấp liên tiếp hoặc quá hạn. Đất tốt là trồng nơi cao ráo , nhưng đủ nước. Vùng đất thấp , mùa mưa nước ngập phải đào mương , lên luống cao rồi trồng. Ở vùng đồi thì đào hố sâu , cho đất thịt vào hố , trộn phân để đất ải 1-2 tháng trước lúc trồng. Vùng đất cát nghèo dinh dưỡng người ta đào các hố rộn cho đất ruộng vào trộn với phân chuồng , phân xanh đã ủ , trồng chanh sau 3 năm đã cho thu hoạch khá.

Chi tiết
Sắp xếp theo hướng giảm dần
Page:
  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4
  5. 5
mỗi trang
ban cay giong