Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

CÂY CHANH LEO

10.000 ₫
Mã sản phẩm: CAQ456

Trạng thái: Còn hàng

CÂY CHANH LEO

Cây chanh leo còn có tên tiếng Việt là chanh dây (hay lạc tiên). Cây chanh leo có thân cây tròn cạnh, màu xanh, có những tua dài cùng lá ở mỗi đốt trên thân. Lá cây mọc xen nhau, cuống lá dài từ 2-5 cm, bìa phiến lá có nhiều răng cưa nhỏ, đầu lá tròn.
Chanh leo có hoa đơn, mọc ra từ nách lá, khá đẹp, mùi thơm, có đường kính từ 7,5-10 cm. Quả chanh leo hình bầu dục, có kích thước khoảng từ 4-12 x 4-7 cm, khi chín có màu vàng hoặc tím sậm. Quả có nhiều hột mang cơm mềm..
Cây chanh leo sinh trưởng và phát triển khoẻ, tỉ lệ phân cành nhanh và nhiều, nếu như được cắt tỉa thường xuyên và đúng kỹ thuật thì cây sẽ cho ra rất nhiều hoa.
Cây chanh dây hợp với khí hậu ẩm và ấm, với lượng mưa trung bình trong khoảng từ 1.500 mm trở lên, đặc biệt là trong thời kỳ cây ra hoa phải ít bị mưa bão thì cây sẽ đem lại năng suất cao.

CÂY CHANH LEO

* Bệnh đốm nâu: Đây là loại bệnh khá nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến lá, thân và quả. Trên lá xuất hiện những đốm nâu. Sau đó lây lan ra bao quanh thân cây làm quả bị teo lại và rụng.
- Biện pháp trị bệnh: Ngoài việc bón phân cân đối cũng như lựa chọn được giống tốt, thường xuyên vệ sinh vườn trồng thì khi cây mắc bệnh có thể phun các loại thuốc như Tipo-M 70BHN hoặc Awin 5SC, …
* Bệnh thối rễ: bệnh này do nấm gây ra
- Biện pháp trị bệnh: có thể dùng một số hóa chất như Tidacin 3SC hay 5SL,... để xử lý.
* Bệnh phấn trắng: bệnh này gây ảnh hưởng đến thân cây, nguồn nấm làm ngã một số cành non.
- Biện pháp trị bệnh: có thể dùng các chất hoá học: Tipozeb 80WP, Tinomyl 50WP,… để phun trừ.

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

Select Date
10.000 ₫
ban cay giong