Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

CÂY XOÀI TÍM

27.000 ₫
Mã sản phẩm: CAQ356

Trạng thái: Còn hàng

CÂY XOÀI TÍM

Xoài là loài cây ăn quả nhiệt đới và có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, đặc biệt với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tại VIệt Nam thì rất thích hợp để sinh trưởng và phát triển. Xoài nhìn chung là một loài cây trồng mang tính kinh tế. Bên cạnh đó xoài cũng là một loài cây che bóng, có thể trồng để trang trí không gian sân vườn.

Xoài tím đã được một trung tâm chuyển giao công nghệ nông nghiệp ở Thái Lan lai tạo ra. Đây là một giống xoài lai và trong đó có một phần giống xoài mang vỏ hồng tên là Hong Ju của Đài Loan. Xoài tím có hình dạng lõi và quả vẫn giống với các loại xoài thông thường, song khi chín vỏ xoài lại có màu tím khá đẹp mắt. 0,8-1,2 kg là trọng lượng trung bình của quả xoài khi nó phát triển đầy đủ.

CÂY XOÀI TÍM

* Kỹ thuật trồng:
- Đào hố sao cho vừa bằng với kích thước bầu. Khi đặt bầu cây xuống hố, cố gắng lưu ý giữ cho cây được thẳng đứng. Nếu là cây con cần cắm thêm nạng chống đỡ.
- Sau khi trồng cây xuống cần tưới nước luôn với một lượng sao cho đất vừa đủ ẩm, tuyệt đối tránh vòi phun mà có dòng nước xối quá mạnh vì như vậy sẽ làm tróc gốc, trôi đất khiến cây khó ra rễ

* Kỹ thuật chăm sóc:
- Bón phân: Tùy theo điều kiện của đất, tuổi cây mà công thức bón phân cho cây xoài tím thay đổi sao cho hợp lý. Cần cung cấp cân đối và đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển tốt.
- Tỉa cành, tạo tán: Khi cây xoài tím được khoảng 1 năm tuổi, bắt đầu tiến hành bấm ngọn để cây cho ra nhiều chồi theo các hướng đều nhau nhằm tạo độ cân đối cho cây.
Khi cây đang ra quả: sau khi thu hoạch thì tỉa và bỏ hết các cành cây bị sâu, già, cành vượt mọc trong tán.

CÂY XOÀI TÍM

* Sâu đục quả:
- Là đối tượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xoài. Tỉ lệ gây hại của sâu đục quả có thể lên đến 30-35%.
- Phòng trị:
+ Sử dụng thuốc ở nhóm cúc tổng hợp để phun trừ.
+ Ngắt loại bỏ những quả xòi đã bị đục, tuyệt đối tránh để chúng rụng trên măt đất phía dưới cây vì dễ tạo cơ hội cho sâu phát triển mạnh.
+ Khi quả còn non hãy lưu ý sử dụng một loại giấy chuyên dụng để bọc quả.

* Rầy xoài:
- Hay còn được gọi là rầy nhảy, nhỏ hơn con ve sầu một chút. Con rầy làm cho cây xoài kém phát triển dẫn đến giảm năng suất cây trồng.
- Phòng trị: có thể sử dụng thuốc Applaud hay Butyl để phun trừ xử lý.

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

Select Date
27.000 ₫
ban cay giong