Gần đây, các nhà nghiên cứu sinh học thật sự thành công khi đã lai tạo được nhiều loại nông sản có màu lạ đẹp như bí xanh vàng, cà rốt tím, là lách tím, măng tây màu trắng… Riêng cà chua màu đen phải được trồng với kĩ thuật cao, đúng thời vụ, đặc biệt là phải trồng trong nhà kính. Theo các nhà nghiên cứu sinh học, loại cà chua đen này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho hồng cầu.

Lai tạo được giống cà chua đen

Cà chua đen - Indigo Rose 

Thân cây cà chua đen hoàn toàn giống với các cây cà chua bình thường khác nhưng thật sự kỳ lạ với sản phẩm cuối cùng. Khi cấy ghép cà chua đỏ với cà chua tím cho ra sản phẩm là cà chua đen - một loại “siêu thực phẩm” và đã bắt đầu cung ứng ra thị trường. Theo lời các nhà khoa học Mỹ thì hàm lượng anthocyanin ở quả cà chua tím rất cao. Anthocyanin là chất chống ô xy hóa, hỗ trợ tốt cho điều trị bệnh tiểu đường, bệnh béo phì và đặc biệt có lợi rất tốt cho hồng cầu.

Hạt giống cà chua đen đã được hãng Sutton Seed kinh doanh hạt giống thực vật có cơ sở chính ởDevonchính thức bán vào mùa xuân năm 2014. Trợ lý giám đốc của hãng Sutton Seed là Alfie Jackson, cho biết cà chua đen có vị ngọt, thơm ngon hơn những loại cà chua bình thường khác.

Theo báo Daily Mail, Tuy đã có rất nhiều giống cà chua sẫm màu nhưng giống cà chua Indigo Rose này mới cho màu đen tuyền thực sự. Từ Mỹ, cà chua đen Indigo Rose đã tiếp cận thị trường tiêu dùng nước Anh

NHANONG24H.COM-sưu tầm