CÂY QUẾ

* Trồng cây khế 
- Cây quế được trồng chủ yếu vào vụ xuân khi mà thời tiết ẩm ướt nhiều, cũng có thể trồng vào mùa thu khi có những đợt mưa liên tục. Nên đặc biệt lưu ý về đất trồng cần phải đủ ẩm.
- Khoảng cách hợp lý giữa các hố trồng cây quế nên là 40 x 40 x 40 cm
- Cây quế khi trồng thì mật độ thích hợp nhất là từ 4000 - 5000 cây trên 1ha để tạo điều kiện cho cây phát triển tốt nhất.

* Chăm sóc cây khế :

- Cần phải thường xuyên diệt và nhổ bỏ sạch những cây dây leo và những bụi cây mọc xâm lấn mọc xung quanh hố trồng.
- Luôn duy trì độ ẩm cho đất.
- Thường xuyên tiến hành cắt tỉa bớt cành lá cho cây. Với việc cắt tỉa này cần lưu ý tránh làm xây xát vỏ cây, giảm năng suất khai thác quế.

CÂY QUẾ:

* Bệnh tua mực: khi quế được khoảng trên 3 năm tuổi thường bị bệnh tua mực tấn công, cây phát triển chậm, trên thân và cành cây, cuống lá hoặc gân lá có nhiều các u, bị sần sùi, từ đó gây ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng cây trồng.
- Phòng bệnh: Cần tiến hành kiểm tra và vệ sinh rừng trồng thông thoáng thường xuyên, chọn giống cây tốt và có khả năng chống chịu sâu bệnh cao.

* Bệnh sâu hại: ban đầu cây quế sẽ bị một loài sâu thuộc họ sâu đo tấn công, sau đó làm cho cây bị suy yếu và kém phát triển, từ đó các loài sâu hại thứ cấp khác bắt đầu xâm nhập và phá hoại cây.
- Trị bệnh: có thể sử dụng một số loại thuốc hóa học như Bestox 5EC hay Ofatox 400EC để xử lý.