Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo Đài Loan-Nhanong24h

1. Giới thiệu một vài ưu điểm của giống táo Đài Loan lai lê

Thu Hoạch Táo Đài Loan, Táo Xuân Và pHân Biệt Táo Xanh, Táo CHín (0368052750 I Nui doi luc ngan 98 - YouTube

 • Cây giống táo Đài Loan được đưa vào trồng ở nước ta từ lâu được trồng ở nhiều nơi nhưng phát triển mạnh nhất ở Bắc Giang và một số tỉnh phía Bắc. Loại táo này rất thơm ngon nên được nhiều người ưa chuộng.
 • Ưu điểm nổi bật nhất của táo Đài Loan là quả to, mã sáng, ăn ngọt và giòn hơn so với các loại táo thông thường. Trọng lượng quả trung bình từ 6-8 quả/kg.
 • Táo Đài Loan bắt đầu chín từ tháng 12 dương lịch năm trước đến hết tháng 2 dương lịch năm sau đây cũng chính là thời điểm trùng với tết âm lịch nên lượng tiêu thụ nhiều hơn, quả dễ bán và được giá hơn.
 • Khi táo chín trên cây có thể kéo dài được 20 ngày nên không sợ bị rụng do không thu hoạch kịp.
 • Táo Đài Loan có giá trị kinh tế cao, năng suất ổn định, lại dễ trồng, đầu tư thấp và không kén đất.
 • Có một chú ý khi trồng là táo Đài Loan quả to , với những cây táo 1 -3 tuổi cành còn nhỏ yếu dễ bị xé cành, nên ta cần phải chống cành đỡ quả.

Giống táo đài loan hay còn gọi táo lai lê mua ở đâu cho chuẩn giống. Mới 100%, giá: 25.000đ, gọi: 0865314401, - Hà Nội, id-c2141500

2. Cách trồng cây táo Đài Loan

Thời vụ trồng: Ta có thể trồng táo Đài Loan vào tháng 11-12 vì lúc này trời còn ấm, sang mùa Xuân năm sau cây phát triển nhanh hoặc có thể trồng vào đầu mùa Xuân cũng tốt. Trồng theo hàng hoặc theo ô vuông, khoảng cách cây 4-5m.

Bón lót cho mỗi hố 20-30kg phân hữu cơ hoai, có thể trộn thêm 1kg vôi và 0,5kg super lân. Đào hố và bón phân lót trước khi trồng 20-30 ngày, sau đó thì trồng cây.

3. Chăm sóc cây táo Đài Loan

– Sau khi trồng tủ gốc bằng rơm rạ, cỏ rác để giữ ẩm và chú ý tưới nước đều. Hàng tuần theo dõi ngắt bỏ các mầm mọc từ gốc ghép.

– Cây táo Đài Loan rất cần nước, nhất là khi quả đang phát triển, nếu không đủ nước quả sẽ nhỏ và chát. Trồng táo phải đốn để cho cây trẻ lại mới có năng suất và chất lượng tốt. Có hai cách đốn là đốn phớt và đốn đau:

+ Đốn phớt làm hàng năm sau mỗi vụ thu hoạch. Cắt các cành đã cho quả chỉ để lại 1 đoạn 20-30cm. Trên đầu cành này sẽ cho nhiều cành nhỏ, có thể tỉa bớt chỉ để vài cành phân bố đều trên tán cây.

+ Đốn đau nhằm mục đích tạo tán từ khi cây còn nhỏ trên một năm tuổi đến khi lớn. Cắt cụt hết các loại cành, chỉ để lại một đoạn gốc của vài cành lớn đã ra trong năm trước, cây sẽ cho nhiều cành mới trẻ hơn, cho năng suất và chất lượng quả tốt hơn.

Kỹ Thuật Trồng Táo Đại hiệu quả cho "năng suất cao nhất"

* Bón phân: 

Sau trồng 20-30 ngày có thể tưới nước phân pha loãng, mỗi tuần tưới 1 lần trong 1-2 tháng đầu. Sau đó định kỳ bón thúc 1 lần bằng phân hỗn hợp NPK và các loại phân bón lá bổ sung khác.

Lượng phân NPK Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE bón mỗi lần từ 0,2-1,5kg/gốc tuỳ cây nhỏ hoặc lớn. Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc theo hình chiếu tán cây sâu 5-10cm, rải phân, lấp đất rồi tưới nước. Hàng năm bón thêm phân hữu cơ và bồi đất vào gốc.

Kỹ Thuật Trồng Táo Đài Loan hiệu quả "như một chuyên gia"

* Cách bón:

Lần 1: Ngay sau khi đốn táo ta xới xung quanh gốc, bón 10-20kg phân chuồng + Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1kg/gốc kết hợp phun phân bón lá NANO-S với liều lượng  30ml cho bình 16 lít phun đều trên cây lá để cây sinh trưởng và phát triển thân cành lá tốt, giúp cây chống chịu hạn tốt hơn.

Lần 2: Trước khi cây ra hoa rộ, bón phân Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto (Thần Nông 888) với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng hệ miễn dịch, hạn chế nấm bệnh phun định kỳ 7 ngày/lần (phun 2-3 lần).

Lần 3: Sau khi cây đậu quả xong, bón phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc tùy theo số lượng quả trên cây mà số lượng bón tăng hay giảm, kết hợp phun phân bón lá Caciul-Boron với liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr/ bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng khả năng thụ phấn và đậu trái và phun định kỳ 7 ngày/lần (phun 2-3 lần).

Chú ý: Nếu bị hạn phải tưới nước để quả lớn nhanh không bị rụng. Nếu cây bị cằn (sinh trưởng phát triển kém) ta phải bón bổ sung thêm phân.

4. Phòng trừ sâu bệnh trên cây táo Đài Loan

Rệp sáp phấn (Planococcus lilacinus): Rệp bám từng ổ trên đọt non, mặt dưới lá và chùm hoa, bên ngoài có lớp bột trắng bao phủ. Rệp chích hút nhựa làm lá và chùm hoa xoăn lại, đồng thời có nấm bồ hóng phát triển. Nếu rệp ít thì dùng tay giết, nếu nhiều thì phun các thuốc Fastac, Pyrinex, Supracide, Polytrin..

Phương pháp diệt rệp phấn trắng cho cây ăn quả và hoa cây cảnh

Sâu cuốn lá (Archips micaceana): Sâu non nhả tơ cuốn một hoặc vài lá thành tổ, nằm trong đó ăn lá. Có thể phòng trừ bằng bắt giết hoặc phun các thuốc Pyrinex, Supracide, Polytrin.

Ruồi đục quả (Bactrocera dorsalis): Dòi đục trong quả làm quả bị hư thối. Một quả táo thường có nhiều con dòi ăn phá. Phòng trừ bằng các biện pháp không để quả chín lâu trên cây, thu nhặt tiêu huỷ các quả rụng.

 • Khi ruồi trưởng thành phát sinh dùng thuốc dẫn dụ Metyleugenol (Vizubon-D). Có thể tự làm bẫy bã ruồi bằng dùng một miếng quả chín (cam, quít, dứa, táo), có tẩm thuốc sâu rồi đặt lên cây.
 • Khi quả đã già sắp chín phun ngừa bằng các thuốc Trigard, Fastac.
 • Biện pháp bao quả có tác dụng tốt hạn chế ruồi và sâu đục quả.

Bệnh phấn trắng (do nấm Oidium sp): Vết bệnh lúc đầu có màu trắng xám ở mặt dưới lá, sau tạo thành những vết cháy khô, phiến lá cuốn lại, cứng, đọt non chùn lại và khô chết. Hoa cũng bị xoắn và khô cháy, quả nhỏ và bị nứt khi chín.

 • Đây là bệnh phổ biến và nguy hiểm nhất đối với cây táo. Phòng trừ bằng cắt bỏ tiêu huỷ bộ phận bị bệnh, phun các thuốc gốc đồng, lưu huỳnh, Anvil, Rovral, Topsin-M.

Bệnh ghẻ (do nấm Venturia inaequalis): Trên lá đốm bệnh tròn, màu xám xanh, hơi gồ lên. Trên quả vết bệnh màu nâu đen, gồ lên như nốt ghẻ và nứt, quả méo mó và rụng sớm. Phòng trừ bằng các thuốc gốc đồng, hỗn hợp lưu huỳnh + vôi, Zineb, Carbenzim, Rovral./.

Bà con quan tâm có thể đặt mua cây táo Đài Loan giống qua đường link: https://sieuthinhanong.vn/cay-an-qua/cay-nhiet-doi/tao/giong-tao-dai-loan/

hoặc liên hệ với Nhanong24h thông qua các hình thức sau:

5. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm giống cây trồng Nhanong24h, Khuôn viên nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà nội.

 • Điện thoại: 02462 971 971 – Di động (Phục vụ 24/7): 0904 331 226 [zalo]
 • Email: hotro@nhanong24h.com
 • Web: https://nhanong24h.com/

Chúng tôi cam kết chất lượng:

 • Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua số lượng lớn
 • Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi được thu hoạch.

Trên đây là bài viết “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo Đài Loan” của Nhanong24h. Cảm ơn Quý bà con đã dành thời gian theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904331226