Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

Men ủ vi sinh NN1

0 ₫
Mã sản phẩm: TH4003

Trạng thái: Còn hàng

Men ủ vi sinh NNI:

- Men ủ NN1 giúp ủ chua các nguyên liệu , thức ăn làm cho con vật dễ tiêu hóa hơn , như:
- Các loại thức ăn giàu bột đường: cám gạo , thóc nghiền , tấm , bột ngô , bột sắn khô , bột khoai khô , bã sắn…
- Các loại củ quả tươi: khoai lang , sắn , dong riêng , khoai tây … cần nấu chin trước khi ủ.
- Bí ngô: khoét một miếng trên quả , nhồi men vào trong quả , đậy kín để nơi ấm
- Bã đậu: trộn với các loại thức ăn bột đường khác theo tỷ lệ để ủ men. Tỷ lệ bã đậu không vượt quá 30% . 

* Hướng dẫn ủ men:

Nếu để ủ men cho 150 kg bột ngô và bột sắn cần làm như sau:
- Trộn trước 1kg men “ CHẾ PHẨM VI SINH N.N I ” với 15-20kg bột sắn và bột ngô cho đều.
- Trộn hổ lốn men đã trộn ở trên với 130-135 kg ngô và sắn còn lại. Cách trộn: rải một lớp bột ngô , bột sắn sau thời gian ấy rải một lớp hổ lốn men , cứ như vậy sau vài lần thì dung xẻng trộn đều.
- Dùng 55- 60 lít nước sạch tưới đều lên hổ lốn bột và men ở trên , sau thời gian ấy đảo cho thật tơi đều , để yên như vậy trong khoảng 3 giờ.
- Bốc vào thùng hoặc túi nhưng không được lèn và dỗ chặt , để hở miệng 4 – 5 giờ sau thời gian ấy buộc hoặc đậy kín để ở nơi ấm tránh gió lùa để ủ.
Trường hợp phải ủ nhiều có xác xuất đánh đống ủ ngay trên nền nhà , nhưng phải đậy kín và phòng ủ phải ấm.
- Thời gian ủ lên men: mùa hè 18-24 giờ , mùa đông 24-48 giờ , thức ăn có sự tăng nhiệt độ và có mùi thơm rượu mát là được. Tuy nhiên thời kì ủ dài hơn một tí thì thức ăn sẽ được làm chính tốt hơn nên tiêu hoá thực hiện toàn diện và hoàn toàn hơn.
Thời gian ủ có thể kéo dài 4-5 ngày nhưng chất lượng thức ăn vẫn không thay đổi. Vì vậy có thể tiến hành một lần ủ men cho nhiều ngày. Nhưng chú ý lượng thức ăn cho ăn mỗi ngày phải được ủ vào một túi để cho ăn hết trong ngày , tránh mở ra nhiều lần thức ăn sẽ bị mốc.
Khi ủ thức ăn cho cá cần ủ khoảng 3 ngày để hạt thức ăn xốp nhẹ dễ nổi trong nước.

* Phương pháp ủ men:

- Đảm bảo trộn đều.
- Có độ ẩm thích hợp: Cách rõ ràng như sau: sau khi trộn nước xoa tơi đều để sau 15-20 phút , bốc lấy một nắm trên tay rồi nắm tay lại nếu thứuc ăn thành nắm nhưng dễ dàng bóp tơi ra được là có độ ẩm phù hợp. Ví như nắm thành nắm mà không bóp tơi ra được là ướt quá. Còn nếu nắm không thành nắm được là khô quá.
- Đảm bảo sự thông khí tôt trong giai đoạn đầu lên men: đảm bảo độ ẩm phù hợp để thức ăn có độ tơi xốp; khi trộn xong để yên trong vài giờ sau thời gian ấy không nén và dõ chặt thức ăn vào bao hoặc thùng , không để các bao đè lên nhau…
- Đảm bảo nhiệt độ khi ủ tôt. Đặc bịêt trời lạnh phải ủ ở nơi ấm.
- Dụng cụ ủ: đảm bảo vệ sinh.

* Cách cho ăn

Mục đích ủ men các loại thức ăn bột là để tăng chất lượng của chúng lên và làm tăng sự tiêu hoá hấp thụ chứ không thay thế được thức ăn đạm và các thành phẩm vitamin và khoáng vi lượng nên vẫn phải dung thức ăn dày đặc phối trộn them nếu muốn con vật tăng trưởng tốt.
Trước khi cho ăn mới trộn thức ăn lên men với thức ăn dày đặc.
Có thể cho sử dụng dạng khô , ẩm hoặc lỏng tuỳ theo thói quen và thị hiếu của lợn.
Nếu lợn mới cho ăn thức ăn ủ men (đặc biệt đối với lợn con tách mẹ) thì cần cho ăn dần dần từ thấp lên cao đến khi nào lợn ăn quen thì mới cho ăn toàn bộ thức ăn men.
Đối với lợn nái chửa vẫn cho ăn , chỉ giảm lượng thức ăn trước và sau khi đẻ 3 ngày. Sau thời gian ấy lại tiếp tục cho ăn như thường ngày.
Một số lợn lúc đầu ăn rất mạnh thức ăn ủ men nhưng sau thời gian ấy ăn ít đi thì không đáng ngại vì lợn ăn với lượng thức ăn ủ men ít như vậy nhưng vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng do tỷ lệ tiêu hoá hấp thụ thức ăn ủ men tăng lên.  

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

ban cay giong