Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

phân Bánh dầu

0 ₫
Mã sản phẩm: HT2103

Trạng thái: Còn hàng

Phân bánh dầu

Bánh dầu là một trong những loại phân hữu cơ tự nhiên có hàm lượng đạm cao, đó là phần xác bã của hạt đậu phọng, mè, cơm dừa, đậu nành, hạt cao su…sau khi đã qua quá trình ép lấy dầu của các nhà máy chế biến. Hiện nay trên thị trường có bán các loại bánh dầu như đậu phọng, bánh dầu dừa, bánh dầu miểng (hạt cao su), bánh dầu mè….

Hướng dẫn sử dụng một số loại bánh dầu

1. Cách sử dụng bánh dầu đậu phộng

- Do bánh dầu đậu phộng có mùi thơm hấp dẩn các loại côn trùng tìm đến , nếu không qua ủ hay ngâm mà bón trực tiếp cho cây dễ làm phát sinh rệp, kiến tấn công và gây hại trên lá cây , nên kết hợp phun thuốc trừ sâu bệnh phun phòng cho cây với việc bón bánh dầu đậu phộng.Phương pháp bón trực tiếp không làm ô nhiễm cho môi trường.
- Cách ngâm bánh dầu đậu phọng: 1 ký lo gam bánh dầu đậu phọng ngâm trong 7-8 lít nước khoảng thời gian từ 10-15 ngày ( đậy kín nắp sau khi ngâm ) , nước bánh dầu có mùi đặc trưng rất khó chịu cho mọi người xung quanh , cần bổ sung thêm chế phầm sinh học EM để khử mùi rồi mới bón ( tưới ) cho cây với liều lượng sau : 200ml nước ngâm bánh dầu với 8 lít nước sạch , hòa lẫn cho đều rồi tưới ( múc một ca khoảng 250 ml tưới cho một gốc cây ) , định kỳ tháng tưới chan 2 lần.

2. Cách sử dụng bánh dầu dừa

Giá thành bánh dầu dừa thấp nhất trong các loại bánh dầu nên thường được sử dụng trồng các loại rau cải hay cây kiểng lấy lá.
Ngâm bánh dầu dừa với lượng nước vừa đủ , để từ 5-6 tiếng khi thấy bánh dầu dừa đã nở trương lên do hấp thụ đủ lượng nước thì bón vào gốc cây hay rải lên toàn bộ mặt đất. phun thêm thuốc BVTV để phòng trừ sâu bệnh cho cây sau khi bón bánh dầu , tháng bón bánh dầu dừa một lần.

3. Cách sử dụng bánh dầu hạt cao su ( bánh dầu miểng )

Bánh dầu miểng thường khô ráo và ít làm phát sinh rệp nên dễ sử dụng hơn màkhông cần phải ngâm hay phun thuốc BVTV.
Trộn bánh dầu miểng cùng Super Lân và NPK 16.16.8 TE với tỷ lệ 2:2:1 xong bón vào gốc cây kiểng bằng cách rải đều xung quanh gốc cây và lấp đất lại , sử dụng 3-5 g / cây nhỏ; 6-10g/ cây trung; 10-15g/ cây to , tháng bón hổn hợp phân trộn một lần.
Ngoài ra, nếu có điều kiện có thể mua bánh dầu với số lượng lớn để ủ với các loại chế phẩm sinh học trong thời gian 45-60 ngày sẽ tạo ra loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng

 

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

Quý khách cũng có thể quan tâm đến các sản phẩm sau

ban cay giong